HƯỚNG DẪN THAY THẾ BỘ COMPA NÂNG HẠ KÍNH XE Ô TÔ

Mặc dù các kiểu dáng và thiết kế hệ thống nâng hạ kính trên cửa xe ô tô nó phụ thuộc vào các dòng xe nhưng chúng chúng đều sở hữu cách thay thế khác nhau. Để tiết kiệm được thời gian và đảm bảo an toàn do vậy ta phải thực hiện những thao tác đúng theo sự hướng dẫn thay thế bộ compa nâng hạ kính xe ô tô sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ chuyên dùng

• Bộ compa mới
  • Tua vít, kìm, cờ lê, khẩu hoặc bộ tay chữ T
  • Thiết bị bảo hộ

Bước 2: Tháo tấm Tapi cửa ra

• Tháo công tắc điều khiển lên xuống kinh
  • Tháo mặt chắn và ốc vít tay mở cửa
  • Tháo bu lông vít nếu có rồi tháo Tapi cửa

Bước 3: Tháo miếng nhựa bọc cửa

Khi thiết kế cửa ô tô, nhà sản xuất lắp đặt thêm một miếng bọc nhựa hoặc nilon nhằm hạn chế độ ẩm bên trong cánh cửa, thông thường miếng nhựa này thường được dán vào khung cửa bằng keo dính ta có thể tháo gỡ phải nhẹ nhàng nhằm mục đích không bị rách miếng nhựa bọc.

Bước 4: Tháo các bu lông liên kết với cụm compa

• Nâng kính đúng tầm táo các bu lông hoặc bu lông vít liên kết giá đỡ chân kính
  • Ta dùng khẩu tuýp hoặc tay chữ T để tháo các bu lông ốc bắt liên kết

Bước 5: Cố định lại kính bằng băng dính

Đối với trường hợp này là sau khi ta tháo các bu lông ốc hoắc vít ta phải cố định lại hoặc tháo ra ngoài, hạ kính xuống vị trí thấp nhất nhằm tránh bị rơi kính.

Bước 6: Tháo cụm compa

Đối với trường hợp này là sau khi giữ cố định kính và tháo rời các bu lông ốc vít ta tiến hành lựa và tháo rời cụp compa ra ngoài.

Bước 7: Lắp đặt lại compa mới

• Đối với trường hợp này ta tiến hành lắp bộ compa mới đúng vào vị trí khi tháo bộ cũ đã hỏng và tiến hành bắt các bulong vít để giữ cố định bộ compa trên xương cửa
  • Bắt lại tấm kính cửa đúng vị trí và bắt bu lông ốc vít để cố định kính không bị tung

Bước 8: Kiểm tra hoạt động của cụm compa mới sau khi lắp

• Đối với trường hợp này ta lắp các công tắc điều khiển lên xuống kính
  • Bật ổ khóa nút ON và điều khiển công tắc lên xuống đồng thời quan sát quá trình chuyển động của kinh khi lên xuống nếu ok ta tiến hành tháo công tắc và thực hiện các bước hoàn thiện còn lại.

Bước 9: lắp hoàn thiện các chi tiết còn lại

• Dán tấm nhựa bọc cửa lại
  • Lắp lại tapi cửa lại
  • Lắp công tắc điều khiển lên xuống kính
  • Lắp lại tay mở cửa.
  • Thử lại quá trình hoạt động của cụm compa và mô tơ lên xuống kính.

Trên đây là các thông tin chi tiết về hướng dẫn thay thế bộ compa nâng hạ kính xe ô tô. Để biết thêm những thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trường dạy nghề Thanh Xuân qua website https://truongdaotaonghethanhxuan.edu.vn/ hoặc đến địa chỉ 93 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội, hotline: (024) 35 58 95 95  hoặc  0936 98 90 90.