Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì để dễ kiếm việc làm?

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì để có thể kiếm được việc làm? Đó là nỗi lo canh cánh của hầu hết các bạn thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự sau khi đã ra quân. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp ở một số ngành nghề lại đang ưu tuyển tuyển dụng lực lượng lao động giỏi tay nghề. Bạn thử xem qua ngành nghề nào phù hợp với mình trong số những gợi ý sau đây nhé!

Đối với lực lượng thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự trước đây khi xuất ngũ thì họ thường chọn làm các công việc nghề nông hoặc trong các cơ quan, xí nghiệp. Nhưng với các chính sách hỗ trợ từ nhà nước, họ hoàn toàn có thể chọn học nghề để có những cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt để nuôi sống gia đình và bản thân. Ngoài ra, đó cũng là một lực lượng lao động tiềm năng dành cho các doanh nghiệp, công ty ở một số ngành nghề.

 

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì để dễ kiếm việc làm?

Các bạn hãy đến đây với chúng tôi – Trung tâm Dạy Nghề Thanh Xuân số 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội, chúng tôi biết, chính bản thân bạn cũng đang gặp phải những khó khăn rất lớn. Bạn đang trở nên mất định hướng, thất vọng và không biết mình phải làm gì để kiếm sống. Mọi công việc đều yêu cầu, đòi hỏi kinh nghiệm. Mọi nhà tuyển dụng đều muốn ứng viên của mình phải là những người đã có ít nhất từ nửa năm tiếp xúc với vị trí mà mình ứng tuyển. Còn bạn thì sao, bạn có gì trong tay? Gần như là không nhiều, chí ít nếu nói đến những kinh nghiệm làm việc mà bạn đang sở hữu. Quãng thời gian 2 năm rèn luyện trong quân ngũ đem đến cho bạn rất nhiều thứ, rèn luyện cho bạn trưởng thành hơn. Nhưng như một lẽ tất yếu, nó khiến cho những kiến thức của bạn đã bị rơi rụng đi gần như tất cả. Cũng như bạn mất đi cơ hội được tiếp xúc với công việc thực tế.

Và chắc chắn bạn không phải là trường hợp duy nhất. Như đã đề cập ở trên, có hàng trăm thanh niên trở về từ quân đội đang phải loay hoay tìm một công việc phù hợp. Dẫu rằng các cơ quan chức năng đã nỗ lực tạo điều kiện và công việc cho bộ đội xuất ngũ. Nhưng thực tế vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu việc làm. Lựa chọn học và thi lại vào các trường cao đẳng, đại học nhằm lấy lại kiến thức dường như không phải là một lựa chọn sáng suốt. Bạn đã mất 2 năm nhập ngũ, thêm 1 năm học để ôn thi và 4 năm trong giảng đường, tức là 7 năm chỉ để tìm được một công việc phù hợp. Và thậm chí không phải cứ ra trường là bạn sẽ ngay lập tức có việc làm.

Vậy thì một câu hỏi khác được đặt ra, đó chính là “nên học nghề gì để sớm có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt?” Tưởng chừng như đây là điều bất khả thi khi bạn sẽ rất khó đòi hỏi được cùng lúc cả 3 yếu tố như vậy. Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại, hoàn toàn có một việc đáp ứng được những yêu cầu trên.

Học nghề ở đâu và nhu cầu theo học như thế nào?

Khi ra quân, các chiến sĩ sẽ được Đảng và Nhà nước cấp cho 1 thẻ học nghề, nhằm hỗ trợ các chiến sĩ, với thẻ học nghề này, các chiến sĩ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi tham gia theo học nghề tại một số Trung tâm dạy nghề.

Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân địa chỉ số 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội  là đơn vị đào tạo nghề uy tìn lâu năm hàng đầu miền Bắc, trường đã và đang đào tạo đa dạng các ngành nghề kỹ thuật để các bạn học viên có thể lựa chọn tham gia. Hàng năm, trung tâm đã đào tạo ra hàng trăm lao động có tay nghề tốt cung ứng cho thị trường lao động trong và ngoài nước. Với phương châm, đảm bảo tay nghề cho học viên, học viên ra trường có việc làm ngay với mức lương ổn định, trung tâm là địa chỉ học nghề uy tín, đáng tin cậy nhất được nhiều học viên theo học và giới thiệu người thân của mình đăng kí học nghề, trong đó không thể không nhắc tới các bạn bộ đội xuất ngũ.

Theo đó, bộ đội xuất ngũ nên theo học các nghề mà có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cũng như phù hợp với thế mạnh của bản thân đó là các nghề:

 • Nghề sửa chữa ô tô
 • Nghề sửa chữa điện lạnh
 • Nghề sửa chữa xe máy
 • Nghề sửa chữa điện tử
 • Nghề sửa chữa điện dân dụng
 • Nghề nấu ăn
 • ……………….

 Với thủ tục nhập học đơn giản, bộ đội xuất ngũ chỉ cần mang theo các giấy tờ yêu cầu của trường là có thể nhập học. Hơn thế nữa sau khi tốt nghiệp trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có việc làm và thu nhập tốt nhất.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN  đào tạo 20 ngành nghề:

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp…..

 • Thủ tục nhập học đơn giản
 • Thời gian đào tạo ngắn
 • 30% lý thuyết , 70% thực hành
 • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn
 • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
 • Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Add : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN

Hotline : 0936 98 90 90 – 024 3558 95 95

Facebook : Trường Dạy Nghề Thanh Xuân