Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa ô tô

Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa ô tô

Quy trình nạp gas điều hòa ô tô có 2 phần chính

Hút chân không trong hệ thống

Trước khi nạp gas điều hoà ô tô cần sử dụng bơm chân không để đẩy hết không khí, độ ẩm và gas cũ ra ngoài. Nếu bỏ qua bước này khi nạp gas mới vào sẽ xảy ra tình trạng trộn lẫn ga cũ và ga mới. Điều này có thể làm ảnh hưởng không tốt đến hệ thống điều hòa.

Đầu tiên lắp máy bơm chân không, sau đó mở cả 2 van cao áp và thấp áp, rồi mở bơm. Đồng hồ bên thấp áp phải ở mức 750mmHg. Duy trì độ chân không 750mmHg và hút tiếp tầm10 phút.

Nếu đồng hồ bên thấp áp không đạt 750mmHg thì rất có thể xe ô tô bị rò gas, cần kiểm tra và xử lý trước khi hút tiếp. Bởi vì nếu rò rỉ, không khí ẩm sẽ đi vào và khiến việc nạp gas lạnh không còn hiệu quả.

Nạp gas điều hòa ô tô

Bước 1: Lắp van vào bình nạp gas

Để bơm gas điều hoà cần tiến hành lắp van vào bình nạp gas. Sau khi lắp hãy đóng cả 2 van, đục lỗ nắp bình gas, xả khí trong đường ống.

Để tránh tình trạng bình chứa bị thủng, khi ống nạp gas lắp vào mối nối với bình chứa, cần mở van hoàn toàn. Mở van thấp áp cho đến nghe tiếng xì của ga lạnh. Sau đó tiếp tục mở khớp nối để có thể nối bộ van thấp áp với ống nạp. Ngay khi gas lạnh được đi qua ống nạp, cần siết chặt khớp lại để tránh hơi lạnh bị thất thoát cũng như ngăn độ ẩm và không khí tràn vào ống nạp.

 

Bước 2: Nạp gas cao áp

Khi nạp ga cao áp, lưu ý động cơ không hoạt động, van thấp áp đóng hoàn toàn, mở van cao áp hết cỡ. Nạp một bình ga đủ lượng, sau đó đóng van cao áp. Lưu ý cần chọn bình ga phù hợp với dung tích hệ thống.

Bước 3: Nạp gas thấp áp

Khi nạp ga thấp áp, đóng chặt van cao áp, mở van thấp áp, công tác gió ở vị trí HI, bật công tắc A/C, mở hết công suất máy lạnh MAX COOL, mở toàn bộ cửa xe. Để biết nạp ga điều hòa ô tô bao nhiêu là đủ hãy theo dõi đồng hồ. Khi thấp áp ở mức 1.5 – 2.5kgf/cm2 và cao áp ở mức 14 – 15kgf/cm2 là đã đủ. Tiến hành đóng van thấp áp.

Lưu ý, nên giữ bình gas thẳng đứng để hơi gas dễ dàng vào hệ thống điều hòa xe, tránh hiện tượng gas lỏng đi vào. Ngoài ra, không nên bơm ga quá ngưỡng cho phép bởi có thể ảnh hưởng đến hệ thống điều hoà. Liên tục theo dõi đồng hồ nạp gas để biết được lượng nạp gas đã đủ hay chưa.

 Bước 4: Tháo dụng cụ nạp gas

Sau khi nạp gas điều hòa ô tô cần khóa các van lại. Nhẹ nhàng tháo các khớp nối thiết bị nạp trên bình chứa và đồng hồ đo ra. Đồng thời kiểm tra lại có sự rò rỉ ở van thấp áp hay cao áp không.

Bước 5: Kiểm tra lại lần cuối

Bước cuối cùng trong quy trình nạp ga điều hòa ô tô là mở máy xe, bật thử điều hòa để kiểm tra khả năng làm lạnh. Nếu nạp thiếu ga hoặc một trong những chi tiết trong hệ thống bị trục trặc thì hơi lạnh sẽ không mạnh như mong muốn. Nếu điều hòa hoạt động bình thường, làm lạnh nhanh thì việc nạp ga đã thành công tốt đẹp.

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN 

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp…..

  • Thủ tục nhập học đơn giản
  • Thời gian đào tạo ngắn
  • 30% lý thuyết , 70% thực hành
  • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn
  • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
  • Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Add : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN

Hotline : 0936 98 90 90 – 024 3558 95 95

Facebook : Trường Dạy Nghề Thanh Xuân

Youtube : Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội