MỘT SỐ DẤU HIỆU HƯ HỎNG CỦA BẦU TRỢ LỰC PHANH Ô TÔ

Tìm hiểu ngay một số dấu hiệu hư hỏng của bầu trợ lực phanh ô tô ở bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu hư hỏng của bầu trợ lực phanh ô tô có thể làm cho sự giảm khả năng kiểm soát và khoảng cách phanh tăng có thể xảy ra. Hãy kiểm tra bầu trợ lực phanh định kỳ để đảm bảo an toàn khi lái xe. Theo dõi ngay bài viết này về một số dấu hiệu hư hỏng của bầu trợ lực phanh ô tô nhé!

Khi đạp phanh thấy nặng bàn đạp

Đối với bầu trợ lực phanh bị hỏng sẽ gặp vấn đề về áp suất. Khi áp suất không được đạt chuẩn khiến không tạo được sự chênh lệch giữa buồng áp suất ổn định và buồng áp suất thay đổi lúc kích hoạt phanh.

Do khi đạp phanh thì van điều khiển tiến về bên trái và đẩy van không khí và đĩa phản lực theo và làm piston xylanh chính tác động để trợ lực phanh. Do vậy nếu bầu trợ lực bị hỏng một số chi tiết như màng piston hoặc các van sẽ làm mất trợ lực lên khi đạp phanh thấy nặng bàn đạp phanh hơn bình thường.

Phanh không ăn và phanh chậm

Do bầu trợ lực phanh bị hỏng một số chi tiết như van điều khiển hoặc màng piston bị thủng nên không khuếch đại được để hỗ trợ lực phanh. Do vậy  hệ thống phanh không còn hoạt động hiệu quả như trước nữa. Do vậy xe thường có dấu hiệu như phanh không ăn, hoặc chậm phanh.

Xe bị rung, giật khi đạp phanh

Dựa theo nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bầu trợ lực phanh trên bầu có một màng ngăn (Van không khí) không cho không khí vào buồng áp suất. Do vậy nếu van này bị hở làm cho không khí vào bên trong buồng áp suất và vào trong buồng đốt động và làm thừa không khí do vậy xe bị khựng, giật, dung khi đạp phanh.

Do vậy, bầu trợ lực phanh là một bộ phận quan trọng trên hệ thống phanh ô tô. Do vậy khi bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phanh ta có thể kiểm tra bầu trợ lực phanh hoặc nếu bầu trợ lực có vấn đề ta cũng tiến hành tháo kiểm tra và thay thế một số chi tiết bị hỏng.

Trên đây là các thông tin chi tiết về một số dấu hiệu hư hỏng của bầu trợ lực phanh ô tô. Để biết thêm những thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trường dạy nghề Thanh Xuân qua website https://truongdaotaonghethanhxuan.edu.vn/ hoặc đến địa chỉ 93 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội, hotline: (024) 35 58 95 95  hoặc  0936 98 90 90.