NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA BẾP TỪ BÁO LỖI E4 HIỆU QUẢ

Lỗi E4 trên bếp từ thường xuất hiện do sự cố trong hệ thống điện hoặc cảm biến nhiệt. Để sửa lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước như kiểm tra kết nối điện, restart bếp từ, hoặc vệ sinh các cảm biến nhiệt. Nếu lỗi vẫn tiếp tục, việc gọi đến dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách sửa bếp từ báo lỗi E4 hiệu quả nhé!

Lỗi E4 của bếp từ là như thế nào?

Khi các bạn vừa bật bếp từ đã nghe tiếng bíp gián đoạn và đèn sáng báo nhấp nháy trên bảng điều khiển báo lỗi E4. Lỗi này là lỗi báo dòng điện năng đang quá tải hoặc nhiệt độ của nồi nấu cao.

Nguyên nhân của bếp từ khi bị lỗi E4

Nguyên nhân xảy ra là việc quá tải nguồn điện năng có thể do các bạn nấu trong một khoảng thời gian dài hoặc kê lắp đặt bếp từ ở những vị trí khu vực không thông thoáng. Khiến trong quá trình bếp từ đang hoạt động đã hấp thụ cả nguồn nhiệt phía bên ngoài. Các linh kiện thiết bị nóng, bộ phận quạt vận hành thường xuyên cũng là nguyên nhân gây hiện tượng quá tải.

Nhiệt độ của nồi nấu cao trên 280 độ C bảng điều khiển sẽ báo lỗi E4. Trong trường hợp này là có thể do các bạn nấu trong một khoảng thời gian dài với nhiệt độ cao thường xuyên liên tục. Đồng thời cộng hưởng với lượng nhiệt bên ngoài sẽ làm cho nồi nấu có nhiệt độ cao hơn.

Vậy lỗi E4 thật ra chính là lỗi cảnh báo trước cho các bạn sử dụng bếp từ nhằm bảo đảm an toàn cho các bạn và gia đình của mình. Các bạn không cần quá lo lắng về lỗi này. Hãy xem cách sửa bếp từ báo lỗi E4 và phòng tránh lỗi này các bạn nhé.

Cách sửa bếp từ báo lỗi E4

Nếu lỗi E4 xảy ra các bạn hãy làm theo những bước sau:

  1. Bước 1: Các bạn hãy tắt bếp để kiểm tra xem nguồn xem có vấn đề bất thường gì không.
  2. Bước 2: Các bạn rút phích cắm cung cấp nguồn điện năng và cắm vào ổ khác xem có phải do ổ nguồn hay dây nguồn gặp vấn đề quá tải không. Nếu do quá tải do nguồn điện cấp, các bạn không nên dùng ổ cắm điện cho nhiều thiết bị cùng hoạt động một lúc vì lượng điện năng tiêu thụ của bếp từ khá lớn sẽ gây lên quá tải điện.
  3. Bước 3: Nếu không phải do nguồn thì đó do dụng cụ nấu nướng của các bạn vượt quá nhiệt độ cho phép. Các bạn hãy tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp và bật bếp lại sau khoảng 30 phút.

Cách phòng tránh lỗi E4 ở bếp từ

Để tránh không bị lỗi E4 các bạn nên:

  • Các bạn hãy lắp thêm ổn áp cho nguồn điện của nhà mình để nguồn điện năng được duy trì ổn định. Việc nguồn không ổn định và quá tải sẽ gây ra ảnh hưởng đến độ bền của bếp.
  • Các bạn không nên để nhiệt độ nấu cao và trong khoảng thời gian quá dài. Sẽ làm cho độ bền bếp từ giảm nhanh hơn. và làm cho bếp từ bị quá tải về điện năng. Bếp từ cũng cần được nghỉ ngơi thì bếp mới hoạt động tốt được.
  • Các bạn nên đặt bếp từ ở vị trí nơi khô thoáng. Tránh việc tác động của cộng hưởng nhiệt từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến vận hành của bếp.
  • Các bạn nên thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh lau chùi bếp từ để phát hiện ra các linh kiện thiết bị gặp vấn đề. Để có biện pháp sửa bếp từ báo lỗi E4 và bảo đảm an toàn cho các bạn và gia đình của mình.

Trên đây là các thông tin chi tiết về đặc điểm của Nguyên nhân và cách sửa bếp từ báo lỗi E4 hiệu quả. Để biết thêm những thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trường dạy nghề Thanh Xuân qua website https://truongdaotaonghethanhxuan.edu.vn/ hoặc đến địa chỉ 93 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội, hotline: (024) 35 58 95 95  hoặc  0936 98 90 90.