Những dấu hiệu nhận biết bơm dầu nhớt động cơ ô tô bị hỏng

Bơm dầu là chi tiết quan trọng của hệ thống bôi trơn trên động cơ, Dùng để hút và tạo ra âp suất đẩy nhớt đi đến các bề mặt chuyển động để bội trơn. Tuy nhiên bơm dầu ít xảy ra hư hỏng . Tuy nhiên  nếu bơm dầu xảy ra hư hỏng thì làm cho hiệu suất của động cơ bị ảnh hưởng.

  1. Áp suất dầu giảm

Bơm dầu dùng tạo áp suất đẩy dầu đến các bề mặt các chi tiết chuyển động khi động cơ làm việc nhằm mục đích bôi trơn làm mát. Do vậy bơm dầu nếu hỏng thì làm tụt áp suất dầu và làm cho bôi trơn kém do vậy nó có biểu hiên là đèn hoặc đồng hồ  báo áp suất dầu trên bảng táp lô lổi sáng khi động cơ nổ.

  1. Nhiệt độ động cơ tăng (Thay đổi)

Dầu nhớt còn có nhiệm vụ làm giảm ma sát và làm mát cho bề mặt các chi tiết chuyển động  trong động cơ. Do vậy khi bơm dầu hỏng xẽ làm tụt áp suất dầu đưa đi bôi trơn kém hoặc không có làm ma sát lớn sinh nhiệt cao và làm cho nhiệt độ cơ tăng. Vì thế đồng hồ báo nhiệt độ động cơ tăng lên.

  1. Con đội thủy lực bị kêu.

Con đội thủy lực là chi tiết quan trọng cở cơ cấu hệ thống phân phối khí. Do vậy cần đủ lượng nhớt để hoạt động chính xác và được êm đồng thời công suất động cơ ổn định. Do vậy khi bơm dầu hỏng làm lượng nhớt không đủ đưa đến con đội thủy lực sẽ hoạt động khoonh chính xác và gây ra tiếng kêu khi động cơ làm việc.

  1. Bơm dầu có tiếng kêu.

Trong quá trình làm việc tuy bơm dầu lúc nào cũng có dầu nhưng do thời gian làm việc vẫn xảy ra hư hỏng như bị mọn các bánh rang, cổ trục, bạc đỡ do vật tạo khe hở lớn lên khi chuyển động sẽ tạo ra tiếng kêu khi động cơ làm việc ở chế độ không tải là rõ nhất.

 

Tìm hiểu thêm các ngành khác

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp…..

  • Thủ tục nhập học đơn giản
  • Thời gian đào tạo ngắn
  • 30% lý thuyết , 70% thực hành
  • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn
  • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
  • Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Add : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN

Hotline : 0936 98 90 90 – 024 3558 95 95

Facebook : Trường Dạy Nghề Thanh Xuân

Youtube : Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội