PHƯƠNG PHÁP THỬ KÍN ĐỐI VỚI HỆ THỐNG TỦ LẠNH

Phương pháp thử kín là cách kiểm tra độ kín của tủ lạnh. Bằng cách đóng tủ, đặt một đèn trong và xem có sự thay đổi về độ sáng không. Nếu không có sự thay đổi, tủ sẽ kín. Phương pháp này đánh giá khả năng sử dụng của tủ chứa không khí bên trong không thoát ra, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn và tiết kiệm năng lượng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về Phương pháp thử kín đối với hệ thống tủ lạnh ở bài viết này!

Mục đích của việc thử kín

Hệ thống tủ lạnh được cấu tạo gồm 4 thiết bị chính (block, dàn nóng, cáp tiết lưu, dàn lạnh) và một vài thiết bị phụ như: (phin sấy lọc, bầu tách lỏng). Các thiết bị này được nối ghép với nhau bằng hệ thống ống nối kín để tuần hoàn về gas nên khi tủ hoạt động nhưng không lạnh có 1 trong các nguyên nhân hệ thống bị thủng dẫn đến hết gas tủ không lạnh lúc này chúng ta cần  thử kín.

Phương pháp thử kín

Hệ thống tủ lạnh gồm 4 thiết bị chính: bloc, dàn ngưng tụ, dàn bay hơi, ống mao và một vài thiết bị phụ khác. Quy trình thử kín hệ thống được thực hiện như sau: Trước tiên ta phải hàn nối các thiết bị lại với nhau, bằng hệ thống ống nối để tuần hoàn về gas, sau đó ta sử dụng bộ đồng hồ đo áp suất cao, bình khí Nitơ để thử kín, lúc này dây đồng hồ HI nối đầu nạp gas, dây trung gian nối bình Nito, khóa LO khóa, khóa HI mở, bơm áp 200 psi đến 300 psi sau đó khóa HI , dùng bọt xà phòng thử kín các đầu mối nối dây đồng hồ và đợi 1 thời gian sau quan sát nếu áp bằng áp ban đầu là hệ thống kín.  Nếu áp suất chỉ nhỏ hơn ban đầu là hệ thống hở, lúc này ta phải tách dàn và tìm vị trí hở rồi khắc phục.

Trên đây là các thông tin chi tiết về đặc điểm của Phương pháp thử kín đối với hệ thống tủ lạnh. Để biết thêm những thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trường dạy nghề Thanh Xuân qua website https://truongdaotaonghethanhxuan.edu.vn/ hoặc đến địa chỉ 93 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội, hotline: (024) 35 58 95 95  hoặc  0936 98 90 90.