Tìm Hiểu Về Robot Hút Bụi

Tìm Hiểu Về Robot Hút Bụi

  Tác dụng của robot hút bụi

  Làm sạch tất cả các loại bụi bẩn triệt để và hiệu quả

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng phải trải qua và đối mặt với công việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Đôi khi, bạn có quét – lau nhà kỹ càng đến mấy thì vẫn bỏ sót lại những hạt bụi bám vào trong các khe tường, hay lông thú cưng, tóc rụng lọt vào trong rãnh sàn nhà.

Đó chính là những khó khăn, nỗi lo chung của những người nội trợ, đặc biệt là ở các gia đình thành phố – nơi có lượng bụi trong không khí luôn ở mức cao.

   Giải phóng sức lao động tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Không chỉ tiêu tốn thời gian, công việc dọn dẹp nhà cửa còn làm mất khá nhiều công sức của những người nội trợ. Nhờ tính năng tự động hóa, khả năng làm sạch thông minh, vượt trội của robot hút bụi sẽ thay thế hoàn toàn sức lao động của con người, thậm chí lợi ích làm sạch của robot còn được đánh giá cao hơn so với phương pháp vệ sinh nhà thủ công.

 Bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Chất lượng không khí ngày càng thấp ở mức báo động. Bụi bẩn chính là nguyên nhân gây ra bệnh truyền nhiễm, bệnh hô hấp và bệnh ngoài da. Với khả năng xử lý và làm sạch các loại bụi bẩn đã được chứng minh, robot hút bụi sẽ mang lại cho gia đình bạn chất lượng không khí tốt nhất, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Cấu tạo Robot hút bụi

a.Vỏ máy:

Cấu tạo máy hút bụi thông minh ở mỗi một sản phẩm sẽ có cho mình thiết kế cấu tạo vỏ ngoài khác nhau, mỗi một sản phẩm sẽ có một kiểu dáng màu sắc, để tạo sự khác biệt cho từng sản phẩm.

 Cấu tạo robot hút bụi thông minh phần vỏ được sử dụng hai tông màu đen và trắng là khối màu chủ đạo mà nhiều thương hiệu sử dụng. Có thể kể tới hai thương hiệu nổi tiếng là Ecovacs và Xiaomi với những sản phẩm với màu đen trắng nổi bật nhất.

 b.Cấu tạo vi mạch bên trong:

 • phần bánh xe:

Bánh xe một bộ phận nằm trong cấu tạo robot hút bụi thông minh là bộ phận giúp robot hút bụi di chuyển, mỗi một robot được tích hợp ít nhất hai bánh xe. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo máy hút bụi thông minh, thiếu bộ phận này robot hút bụi lau sàn sẽ không thể di chuyển dọn dẹp.

 • Bánh xe một bộ phận nằm trong cấu tạo robot hút bụi thông minh là bộ phận giúp robot hút bụi di chuyển, mỗi một robot được tích hợp ít nhất hai bánh xe. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo máy hút bụi thông minh, thiếu bộ phận này robot hút bụi lau sàn sẽ không thể di chuyển dọn dẹp.
 • Hộp rác:

cấu tạo máy hút bụi phần hộp rác hay còn được gọi là hộp chứa bụi mỗi một robot sẽ có cho mình một kích thước robot hút bụi khác nhau, có sản phẩm có kích thước lớn, có robot hút bụi có kích thước hộp chứa nhỏ tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất. Nếu muốn chọn một sản phẩm có cấu tạo hộp chứa lớn, bạn nên lựa chọn những sản phẩm robot hút bụi Xiaomi, hoặc robot hút bụi thông minh Ecovacs.

 • Chổi quét:

Đây là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo máy hút bụi thông minh, nhờ có bộ phận này robot có thể quét rác bụi  quy hoạch lại để robot có thể hút làm sạch

 • Hệ thống Laser định vị:

Mỗi một robot hút bụi sẽ có một hệ thống định vị riêng, giúp robot có khả năng nhận diện định vị vị trí làm việc của mình. Đối với những phân khúc có cấu tạo máy hút bụi thông minh thì khả năng định vị của robot sẽ tốt hơn

 • Nguyên lý hoạt động

Theo đó nguyên lý hoạt động cơ bản của robot hút bụi thông minh diễn ra như sau:

Robot được khởi động chức năng quét Laser bắt đầu làm việc quét toàn bộ không gian ( khoảng không gian được quét còn tùy thuộc vào công nghệ và khả năng ghi nhớ của máy quét), với quá trình này robot sẽ nhanh chóng tạo lập được bản đồ làm việc trên không gian mới quét. Khi bản đồ không gian được thiết lập robot sẽ tạo cho mình một lộ trình di chuyển phù hợp và làm sạch với hiệu quả tốt nhất.

Trong quá trình robot di chuyển làm sạch, hệ thống hai chổi quét cạnh sẽ quét bụi bẩn tới bị trí hút gió của robot. Quá trình này giúp robot hút sạch mọi bụi bẩn

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN 

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp…..

 • Thủ tục nhập học đơn giản
 • Thời gian đào tạo ngắn
 • 30% lý thuyết , 70% thực hành
 • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn
 • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
 • Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Add : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN

Hotline : 0936 98 90 90 – 024 3558 95 95

Facebook : Trường Dạy Nghề Thanh Xuân

Youtube : Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội