Tổng hợp các sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux

Tổng hợp các sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt Electrolux

TH1 – Máy không hoạt động

Nếu máy giặt của bạn đột ngột ngừng hoạt động thì đừng hoảng sợ ngay lập tức, hãy kiểm tra ổ cắm điện của bạn xem có điện hay không. Nếu ổ cắm của bạn có điện, hãy kiểm tra cầu chì của máy giặt vì có thể cầu chì đã bị đứt, lúc này bạn chỉ cần thay cầu chì.

Dây nguồn cũng là một nguyên nhân khá phổ biến khiến máy giặt không hoạt động vì dây nguồn hư làm nguồn điện không vào được máy giặt. Nếu máy giặt bạn đã hoạt động một thời gian dài thì có thể động cơ đang quá nóng và cần chờ một lúc để động cơ hạ nhiệt, máy sẽ hoạt động lại.

TH2 – Máy giặt không vắt

Mặc dù máy giặt của bạn không vắt có thể là dấu hiệu của các vấn đề về động cơ hoặc nghiêm trọng hơn, nhưng nguyên nhân cũng có thể rất đơn giản và dễ khắc phục. Nếu máy giặt của bạn đang tải quá ít hoặc quá nhiều quần áo trong lồng giặt nó có thể sẽ không vắt. Hãy thử điều chỉnh khối lượng quần áo của bạn và thử lại, vì nhiều máy giặt đời mới sẽ chỉ quay khi quần áo trong lồng giặt đạt đến một mức nhất định.

TH3 – Quần áo vẫn ướt sau khi vắt

Bạn lưu ý chỉ nên bỏ số lượng quần áo vào trong máy giặt khoảng từ 1/2 đến 3/4 lồng giặt để đảm bảo quần áo được giặt sạch hiệu quả. Nếu đã trót bỏ quá nhiều quần áo, bạn có thể chọn chế độ vắt một lần nữa.

Một số chế độ vắt cho đồ mềm mỏng sẽ vắt rất nhẹ và có thể sẽ không thể vắt hết nước cho chiếc quần jean của bạn, vì vậy bạn hãy chọn chế độ giặt/vắt phù hợp với quần áo của mình.

Nếu bạn đã áp dụng cách trên không được, thì hãy kiểm tra ống xả và bộ lọc có tắc nghẽn không vì có thể nước trong máy giặt không được xả ra hết và đang đọng lại bên trong.

TH4 – Rung và ồn

Hầu hết các máy giặt khi hoạt đều rung ở một mức độ nào đó, nhưng nếu bạn thấy máy giặt của bạn đang rung mạnh thì đừng quá lo lắng vì đây là vấn đề khá phổ biến. Điều này có thể là do máy giặt của bạn đang trên một mặt sàn không phẳng, chân máy giặt không có độ cao đều nhau hoặc chân đỡ máy giặt bị nứt gãy. Bạn hãy chịu khó quan sát và chỉnh lại các chân máy giặt, khu vực đặt máy giặt hoặc chân để máy giặt.

Máy giặt cũng sẽ phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động nhưng bạn thấy ồn hơn mọi khi thì có thể có vật thể cứng ở bên trong máy giặt như đồng xu. Nếu bạn đã kiểm tra và không thấy gì thì có thể bạn phải mở máy giặt ra để kiểm tra bên trong lồng giặt và sẽ cần có nhân viên kỹ thuật.

TH5 – Đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục

Đèn bảng điều khiển không sáng có thể là do có nguyên nhân như: dây điện hư, phích cắm lỏng, bảng mạch bị lỗi do bị ẩm mốc, ô xi hóa. Nếu sau khi kiểm tra và không thể khắc phục được, bạn sẽ cần đến nhân viên kỹ thuật sửa chữa.

Hiện tượng đèn nháy liên tục có thể do bạn đang sử dụng sai chức năng của máy giặt hoặc do máy bị quá tải. Bạn có thể tra khảo sách hướng dẫn để tìm ra cách khắc phục.

TH6 – Nấm mốc, bụi vải ở gioăng của cao su

Máy giặt khi sử dụng một thời gian dài sẽ xuất hiện nấm mốc, bụi vải ở gioăng của cao su. Trường hợp này bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau sạch các chỗ nấm mốc, bụi bẩn và lưu ý về việc vệ sinh máy giặt định kỳ để có thể hoạt động ổn định. Bạn cũng nên đặt máy giặt ở những nơi khô ráo, thoáng máy để máy giặt được hoạt động bền bỉ hơn.

TH7 – Nước máy giặt trào ra sàn

Vỡ, tuột ống xả hoặc ống xả không được cắm xuống lỗ thoát nước là những nguyên nhân hàng đầu khiến nước máy giặt trào ra sàn. Bạn cần kiểm tra xem liệu ống xả bị hư hại hoặc lắp đặt bị sai không.

Một nguyên nhân khác có thể do bạn cho quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt không phù hợp với loại máy. Trong trường hợp này bạn hãy thử giảm lượng bột giặt hoặc sử dụng nước giặt/viên giặt.

TH8 – Của máy không mở được

Để đảm bảo an toàn khi máy giặt đang hoạt động, nhà sản xuất sẽ thiết lập để bạn không thể mở cửa máy giặt trong lúc này. Vì vậy, nếu như bạn cần mở cửa máy giặt để lấy quần áo ra vào thì có thể ấn nút tạm dừng. Nếu như bạn vẫn không thể mở được cửa máy giặt, hãy đợi cho chu trình giặt kết thúc.

Cửa máy giặt cũng sẽ không mở nếu vẫn phát hiện thấy nước trong máy, vì vậy bạn chỉ cần chọn chương trình xả nước để máy giặt xả hết nước ra ngoài. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng ống xả và bộ lọc không bị tắc nghẽn trong quá trình máy giặt xả nước.