Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điều Hòa Sao Cho An Toàn Và Hiệu Quả

Cách sử dụng điều hòa sao cho an toàn và hiệu quả

Sử dụng điều hòa an toàn và hiệu quả

    Điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Không chỉ những ngày nắng như lửa đốt mà còn những ngày lạnh giá nữa, điều hòa đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích , nhưng nếu không biết sử dụng thì sẽ rất có hại với người dùng cũng như độ bền của máy, vậy làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và lâu dài .

    Như thế nào gọi là bền ? thì chúng ta cần hiểu là theo thời gian càng lâu dài điều hòa vẫn chạy tốt và không tiêu tốn quá nhiều điện năng so với lúc mới mua. Chúng ta vẫn hay có câu “ Của bền tại người ” vậy chúng ta cần làm những gi để điều hòa sử dụng bền.

 • Thứ nhất chúng ta không nên sử dụng điều hòa bằng nguồn điện từ máy phát điện điều này là vô cùng hại vì dòng điện có thể sai khác với dòng điện của điều hòa, khiến máy không chạy được. Tệ hơn là điện áp của máy phát không ổn định sẽ gây chập, hoặc cháy điều hòa.

                                               

 • Thứ hai vệ sinh điều hòa định kì. Chúng ta cần vệ sinh bề mặt dàn, để có sự đối lưu gió tốt, năng suất làm lạnh nhanh, trong đó đối với lưới lọc không khí chúng ta nên vệ sinh thường xuyên 1 tháng 1 lần bằng cách tháo mở mặt nạ máy phía trước, gỡ lưới lọc để vệ sinh, lưới lọc này có thể vệ sinh bằng nước, nếu có lưới khử mùi ta thao ra và vệ sinh khô, Đối với dàn trao đổi nhiệt để đảm bảo đường thông gió không bị chặn và bảo dưỡng điều hòa 6 tháng – 1 năm một lần.

                                 

 Việc vệ sinh gúp máy đối lưu gió tốt năng suất lạnh nhanh máy giảm thời gian làm việc quá tải

 • Thứ ba không đặt các thiết bị phát nhiệt gần điều hòa. Không lắp đặt máy ở những chỗ có nhiệt độ cao,Nhiệt độ cao của các thiết bị sẽ làm  các bộ phận bằng nhựa của điều hòa biến dạng. Đồng thời nếu dàn nóng không tỏa nhiệt để ngưng tụ, Dàn lạnh thời gian giảm nhiệt lâu,
 • Thứ tư tắt mở điều hòa đúng cách, nếu muốn mở điều hòa ngay khi vừa tắt hay vừa mất điện, bạn lên đợi sau một vài phút phút. Vì mở quá sớm, máy chưa có sự cân bằng áp suất 2 dàn, lúc này nặng tải cho máy, có thể máy không khởi động được, có thể dẫn tới chập cháy điều hòa. Muốn điều hòa bền hãy là một người sử dụng điều hòa đúng cách.
 • Thứ năm, khi lắp đặt máy cần tính toán chọn công suất máy sao cho phù hợp với diện tích phòng, với nhu cầu mục đích sử dụng của dàn
 • Khi lắp đặt máy ống nối 2 khối phải phù hợp không được phép quá dài tổn hao năng suất lạnh

Sử dụng điều hòa an toàn và hiệu quả cho gia đình bạn

    Bên cạnh việc chúng ta sử dụng điều hòa một cách lâu dài thì sử dụng thế nào cho hiệu quả cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Dùng điều hòa để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện năng là cách mà chúng ta sư dụng điều hòa cần quan tâm, Có rất nhiều cách để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe.

 • Nhiệt nóng có xu hướng bay lên, nhiệt lạnh có xu hướng đi xuống, nếu sử dụng chiều lạnh nhiều nên lắp máy lạnh trên cao để hơi lạnh lan tỏa đều khắp phòng
 • Không nên để gió lạnh thổi trực tiếp vào người sử dụng điều này không tốt cho đường hô hâp của người dùng
 • Cài đặt nhiệt độ sao cho phù hợp với cơ thể con người không lên bật quá lạnh sẽ khiến chúng ta bị cảm lạnh.thông thường không nên để nhiệt độ cài đặt chênh >10ºC
 • Bụi bẩn hơi ẩm cũng là nơi phát triển của vi khuẩn và nấm mốc phát triển gây ra các mùi khó chịu, chúng ta không nên hút thuốc trong phòng và thường xuyên vệ sinh lưới lọc cũng như máy điều hòa
 • Khối ngoài phòng là bộ phận đi kèm với máy nén nên khi lắp đặt để tiến ổn không ảnh hướng tới giấc ngủ ta nên lắp đặt cách xa bức tường có kê gường
 • Khi sử dụng điều hòa hạn chế điều chỉnh thay đổi chế độ làm việc của máy, điều này làm máy thay đổi liên tục không tốt cho máy và gây tốn điện .
   Mỗi chúng ta hãy là một người dùng thông thái biết sử dụng đúng cách để tăng tuổi thọ của điều hòa cũng như bảo đảm sức khỏe của chính mình.

 

 

Trường Dạy Nghề Thanh Xuân TUYỂN SINH HỌC NGHỀ
? Hệ : Sơ cấp, Trung cấp, Cao Đẳng
? NGÀNH : Điện Lạnh, Ô Tô, Xe Máy, Nấu Ăn, Điện Tử, Điện Dân Dụng, Điện Công Nghiệp, Điện Nước, Điện Kỹ Thuật, Điện Tổng Hợp, Điện Thoại, May Thời Trang , Sửa Chữa Máy May ….
Đăng Ký bằng cách !
GỌI NGAY 0936989090
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN cam kết
✅ Cấp bằng trung cấp đối với học viên đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên
✅ Cấp chứng chỉ nghề của Sở Lao Động Thương Binh XH.Tp Hà Nội đối với học viên đủ 14 tuổi
✅ Học viên được học lại MIỄN PHÍ những phần chưa hiểu
✅ 100% học viên được giới thiệu việc làm MIỄN PHÍ tại khu vực Hà Nội sau tốt nghiệp
✅ Giảm 3.000.000/ khóa cho bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề
* HỒ SƠ NHẬP HỌC:
o 1 bản chứng minh thư phô tô công chứng hoặc mang bản gốc đi để đối chứng
o 4 ảnh (3×4)
o Học phí ngành muốn học
o Bằng và học bạ cấp 3 phô tô công chứng ( nếu học hệ cao đẳng )
Nhà trường nhận hồ sơ từ thứ 2 tới thứ 7 trong giờ hành chính ( 8h – 17h )
Địa chỉ : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline/zalo : 0936989090 – 0243558 95 95