Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân Hướng Dẫn Tự Sửa Máy Lọc Nước RO Tại Nhà

TỰ SỬA CHỮA MÁY LỌC NƯỚC RO TẠI NHÀ

Máy lọc nước RO là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại, có thể loại bỏ các tạp chất như, bùn đất, thuốc trừ sâu, các vi khuẩn có hại cho cơ thể,.. Đồng thời, nó còn giúp bổ sung các khoáng chất có lợi, cho bạn nguồn nước sạch và an toàn.

Dù có bền tốt đến đâu thì sau thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng hư hỏng hoặc hoạt động không còn được ổn định. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt của bạn.

Bắt đúng bệnh máy lọc nước RO để tìm ra các nguyên nhân và cách khắc phục sự cố đơn giản khi máy lọc nước hỏng hóc. Điều nay sẽ giúp bạn tiết kiềm thời gian và chi phí khá nhiều trong quá trình sửa chữa máy lọc nước RO

1. NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HƯ HỎNG TRONG MÁY RO

Có nhiều nguyên nhân gây ra khiến máy lọc nước RO nhà bạn bị hỏng:

• Máy lọc nước không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên
  • Do lưu lượng sử dụng nước của chúng ta quá nhiều ( quá tải về sản xuất nước RO)
  • Do sử dụng lâu, nguồn nước kém chất lượng gây bịt màng lọc, làm giảm hiệu quả khi lọc.
  • Do thay lõi lọc không đúng quy trình dẫn đến máy lọc nước RO bị rò rỉ nước, kêu to, có bọt khí. Máy lọc ra nước thải nhiều hơn hay hoạt động mà không tạo ra nước tinh khiết,…
  • Do hư hỏng các linh kiện như máy bơm, van điện dẫn đến rò rỉ nước, điện và gây ra tình trạng chập, cháy, nổ
  1. NHỮNG LỖI CẦN KHẮC PHỤC NGAY TRONG MÁY RO

a. Thay lõi lọc khi nước có mùi lạ

Khi nào cần thay lõi lọc nước? Nước sau lọc có mùi lạ là bất thường mà các bạn nên lưu tâm. Nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

• Do nguồn nước – Kiểm tra lại nguồn nước
    • Vị trí đặt máy bị nắng chiếu vào gây rêu hóa lõi tạo khoáng – Điều chỉnh vị trí đặt máy phù hợp
    • Lõi tạo khoáng bị rêu hóa, nấm mốc – Thay các lõi tạo khoáng

b. Máy lọc nước làm việc liên tục không ngắt

Máy lọc nước không ngắt thường gặp với những dòng sản phẩm có bình chứa nước sau lọc. Còn nếu không có bình chứa, tình trạng nước chảy chậm hoặc không đều sẽ xuất hiện phổ biến hơn.

• Rò rỉ nước: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, đặc biệt là ở trước bộ lọc cuối cùng. Nước sau lọc không đảm bảo lưu lượng nên buộc phải kéo dài thời gian hoạt động. Bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại sự ăn khớp của các cốc lọc để tránh làm rò rỉ nước.
  • Hỏng van điện từ: Ở các thiết bị sử dụng công nghệ lọc nước RO, van điện từ được gắn ở gần vòi xả. Van bị hỏng đồng nghĩa với việc nước thải sẽ chảy liên tục và máy lọc nước không thể tự ngắt. Van có thể bị hỏng hoặc bị bụi bẩn làm kênh vân điện từ, Bạn hạy tháo van điện từ ra và vệ sinh van, sau đó alưps lại. Nếu vẫn không được thì van của bạn đã bị hỏng cơ cấu tạo độ kín. Vậy bạn cần thay 1 Van điện từ mới.
  • Do tắc lõi lọc: Bạn có thể nghĩ tới việc thay mới lõi lọc khi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt. Nguyên nhân là bởi nước không được lọc qua lõi lọc nên sẽ không thể đưa tới các lõi lọc tiếp theo. Do đó nước tinh khiết ởtrong bình chứa không có, dẫn đến máy lọc nước RO làm việc liên tục và không ngắt. Điều này cũng sẽ làm giảm hiệu suất lọc nước, hỏng động cơ bơm nước, tốn điện năng tiêu thụ…Bạn cần thay thế các lõi lọc 1,2,3 định kỳ, trong trường hợp lõi bẩn nhanh hơn chu kỳ thay thế do nguồn nước bản thì bạn cũng có thể thay lõi lọc luôn chứ không cần đợi đến thòi gin chu kỳ mới thay. Với lõi lọc RO nếu bạn thây nước thải nhiều hơn bất thường thì cũng có nghĩ là lõi RO của bạn đã bị bản và cần phải thay thế
  • Thay lõi RO

• Thay lõi 1,2,3

• Sửa chữa và thay  van điện từ
  • Lõi tạo khoáng 5,6,7,8,9..

• Động cơ bơm nước

Trong quá trình hoạt động máy lọc nước RO hoạt động, bạn có thể gặp các lỗi mà  làm bạn rất khó xử lý như sau:

• Máy lọc nước RO bị rò rỉ điện, các van điện bên trong bị chập cháy
  • Nước lọc tinh khiết có váng nổi sủi bọt khí ở nước đầu ra
  • Nước lọc tinh khiết sau khi qua máy lọc nước RO uống không ngon như ban đầu
  • Máy rò rỉ nước nhưng không rõ nguyên nhân do đâu
  • Nguồn nước ra sau khi lọc chảy bé hoặc rất ít.
  • Máy lọc nước RO không có nước thải ra khỏi máy.

Các bạn hay liên hệ: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân để được tư vấn sửa chữa và tư vấn để các bạn có được nghề sửa chữa Điện nước.

Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi.

• Thủ tục nhập học đơn giản
  • Thời gian đào tạo ngắn
  • 30% lý thuyết , 70% thực hành
  • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn