Tâm sự của 1 chàng trai học ô tô – Trường Dạy Nghề Thanh Xuân

Tôi năm nay tròn 32 tuổi, đã có vợ và một cậu con trai kháu khỉnh hơn 5 tuổi. Đáng ra tới cái tuổi 32 này con người ta đã phải có cái gì đó trong tay hoặc đơn giản là nghề nghiệp ổn định , nhưng với tôi thì vẫn chả có gì cả. Cũng vì kinh tế tôi buôn ba khắp nơi nhưng vẫn chẳng đâu vào đâu, rồi 2 vợ chồng bàn tính để tôi đi học nghề tại Trường Dạy Nghề Thanh Xuân

Bỏ qua những toan lo vụn vặt hàng ngày, suốt bao năm qua trong tâm sự tôi vẫn luôn đau đáu nỗi trằn trọc về nghiệp. Tôi luôn nghĩ về nó, mất vui vì nó, Đó là nghề sửa chữa ô tô. Cứ mỗi lúc kể đến hai chữ “ô tô” là tôi lại thấy dâng lên một nỗi buồn vương vấn

Tôi thấp nghiệp Cao đẳng chuyên lĩnh vực cơ khí ô tô cuối năm 2006. Hồi học cấp ba khi chưa hình thành một định nghĩa gì, không hiểu sao anh tôi lại bảo tôi thi học lĩnh vực cơ khí ô tô và tôi đã tới mang ô tô từ chậm triển khai. Dần dà tôi cảm thấy sở hữu sự yêu thích thích thú, đôi chút oai oai. Đi học tôi hay tưởng tượng ra cảnh xa mai sau này nọ rằng mình sẽ là 1 thợ tu chỉnh ô tô chuyên nghiệp rồi thế này thế kia. Nhưng, kỳ vọng bao lăm để rồi thất vọng bấy nhiêu. thấm thoắt 3 năm học Cao đẳng chấm dứt, cầm tấm bằng phải chăng nghiệp trong tay mà tôi không biết tôi sẽ làm cho loại gì đây. không hiểu trường đạo tạo gì cho mình, thành thợ tu chỉnh ô tô ư? Còn mơ đi nhé, sở hữu biết gì đâu mà đòi sửa, suốt 3 năm học còn chưa được 1 lần mó vào ô tô nữa là… Nhưng thôi, nhắc đi cũng phải đề cập lại, toàn bộ là ở mình thôi. Trường đã cho ta kiến thức căn bản, chỉ tại ta ko bền chí nhẫn nại. Cả lớp với năm mươi mấy thằng thì vẫn với 3 thằng theo nghề và sau 5 năm đã mở được gara riêng chậm tiến độ thôi. quả thực tôi rất bái phục những người thợ, họ hẳn có 1 thời kỳ rất gian nan khó nhọc để trở thành người thợ tu bổ ô tô.
Nghề tu tạo ôtô đòi hỏi 1 công đoạn học hỏi gieo neo, khó nhọc.

Nghỉ ngơi đôi tháng học lái xe lấy bằng B2, tôi hăng hái cầm giấy tờ đi ứng tuyển. Chao ôi, 20 cái gara thì gara nào cũng: “Em đi làm cho được mấy năm rồi…, chỗ anh ko nhận sinh viên mới ra trường em ạ”. bắt đầu thấy nản. Sau 1 thời kì đi xin mệt lử, cứ thấy gara là vào, rốt cục tôi cũng xin được 1 chân học việc lương tháng 1.500.000 ngàn đồng. đổ vỡ mộng, đi làm mới biết, cực kỳ bỡ ngỡ và lạ lẫm. thanh niên đang tuổi ăn tuổi chơi, đi khiến cho đường xa hơn 30 km 1 lượt, làm cho việc thì bị chửi lên bờ xuống ruộng, lương tháng đủ đi lại, ko dám ăn sáng, nghĩ cảnh sống, hình đồng tiền mà sờn. làm cho được thời kì ngắn tôi đành bỏ dở dang quay sang đi kiếm những việc khác. Nhưng thực sự tôi rất yêu xe, mê ô tô nên không bỏ được và tôi đã nghĩ tới việc phải nâng cao tay nghề của mình bằng cách tìm một trường nghề để học, dù sao thì tôi cũng đã kiến thức căn bản chắc học không mấy khó khăn và tôi đã đăng ký khóa học tối tại Trường Dạy Nghề Thanh Xuân, ngày tôi đi làm tối về đi học thêm. Không ngoài dự tính ở Trường Dạy Nghề Thanh Xuân dạy 30% lý thuyết 70% thực hành, chỉ học 1 thời gian mà tôi đã vỡ ra rất nhiều về ngành, sẵn cái máu mê ô tô nên tôi càng có đam mê và thích ô tô hơn….

Ô tô ngày nay càng ngày càng hiện đại, tích hợp càng ngày càng rộng rãi các trang bị điện tử, các hệ thống an toàn, động cơ tân tiến hơn, gần gũi với môi trường hơn. Vậy khiến cho thế nào hiểu biết về chúng để mang thể tu tạo, dễ thường không với trường lớp nào huấn luyện được như Trường Dạy Nghề Thanh Xuân.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN  đào tạo 20 ngành nghề:

✅ Sửa chữa Vi tính

– Thủ tục nhập học đơn giản

– Thời gian đào tạo ngắn

– 30% lý thuyết , 70% thực hành

– Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn

– Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

– Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

Địa chỉ nhập học : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0936.98.90.90 – 0981.90.80.86 – 024.3558.95.95

Facebook : Trường Dạy Nghề Thanh Xuân

Dạy nghề, dạy nghề thanh xuân, dạy nghề thanh xuân hà nội, trung tâm, trung tâm dạy nghề,trung tâm dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuâ hà nội, trường dạy nghề, trường dạy nghề thanh xuân, trường dạy nghề thanh xuân hà nội, đào tạo nghề, trường đào tạo nghề, trường đào tạo nghề thanh xuân, trường đào tạo nghề thanh xuân hà nội, học nghề , học nghề thanh xuân, học nghề thanh xuân hà nội